Yêu xa là một khảo nghiệm để trưởng thành…

Yêu xa là một khảo nghiệm để trưởng thành

TapChiCongSo.Vn – Người ta nói: “xa mặt cách lòng”, rằng yêu xa là thứ tình cảm mong manh nào có thể chịu đựng được những sóng gió, những cám dỗ và bão dông của cuộc đời.

Em chưa từng nghĩ mình rồi sẽ vương vào một tình yêu xa. Con tim em yếu mềm lắm nên nào có thể chịu đựng được những nhớ nhung và tủi hờn khi xa nhau? Vậy mà cuối cùng em vẫn cứ lại yêu anh. Chúng ta đều bị ràng buộc bởi những thứ xung quanh mình. Chẳng thể nào về bên cạnh nhau. Thời gian yêu nhau thì dài nhưng lúc bên nhau thì có được bao nhiêu?

Em biết yêu xa là sẽ phải chịu đựng nỗi nhớ nhung vô bờ vì khoảng cách địa lý xa xôi chẳng thể co lại để ta được gần nhau.

Em biết mình sẽ phải chịu đựng cảm giác tủi hờn khi bản thân cần nhất không có người mình yêu bên cạnh. Em sẽ phải tự mình vượt qua những khó khăn, những thất bại và cả những tổn thương…

Yêu xa em sẽ biết đến chữ “ghen”nhiều hơn là em nghĩ. Em ghen với những người anh tiếp xúc hàng ngày vì họ được gặp anh hàng ngày, ở bên anh nhiều hơn cả em; ghen cả với những đôi tình nhân vô tình ngang qua trước mắt em, những dòng tin họ nhắn cho nhau mà e đọc được qua facebook, ghen với cả những học sinh đang tay trong tay đến trường cùng nhau… Họ được bên nhau mà sao ta không thể?

Yêu xa e sẽ đối mặt với nỗi cô đơn sâu thẳm khi không anh bên cạnh. Em sẽ biết thế nào là đợi chờ dai dẳng và rằng sự kiên nhẫn của em cứ lớn lên từng giờ, từng phút.

Yêu xa em biết mình cần phải kiên cường hơn. Bởi em không giống như người ta có anh ở bên che trở, vỗ về. Khi đối mặt với khó khăn em sẽ phải tự đứng lên, mùa đông lạnh sẽ tự mặc áo ấm và coi đó là vòng tay ấm áp của anh. Hai bàn tay em tự xoa vào nhau rồi mường tượng là nó đang được nắm bởi một bàn tay khác.

Yêu xa em cần rèn cho mình định lực để có thể đứng vững giữa xô bồ của cuộc sống, để giữ trái tim không bị xao động vì ai khác.

Và em biết yêu xa cũng chỉ là một khảo nghiệm để chúng ta trưởng thành hơn và biết tình cảm ta dành cho nhau nhiều đến nhường nào.

Theo Guu

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Chọn áo dạ dáng chữ A che khuyết điểm cho cô nàng eo bánh mì
  • Cận cảnh nghề nuôi bò sữa ở đất thép Củ Chi
  • Áp dụng công thức này trong 1 tuần, da bạn sẽ hết sạch mụn
  • Lạ miệng với chả hến thịt bằm thơm ngon
  • Bà Tưng tạo dáng bên Hồ Gươm sau phẫu thuật
  • Mẹ đợi mãi rồi mà sao con không đến
  • 10 cảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng của con người
  • Công cụ bí mật giúp Google, eBay ‘cướp’ nhân viên của đối thủ
  • Ngọc Trinh và dàn mẫu cải trang thành nam nhi
  • Chuyên gia mách cách trị rôm sảy cực nhanh khỏi cho bé
Nhà Xinh