Lấy chồng lành: tưởng sướng hóa khổ

Lấy chồng lành: tưởng sướng hóa khổ

TapChiCongSo.Vn – Bi kịch của đời tôi cũng bắt nguồn từ thói quen suy tôn hai từ: hiền và lành..

Lấy được chồng lành như cục đất

Vì muốn có được anh con rể hiền lành, chất phác nên bố mẹ tôi ép tôi lấy anh. Tôi thì không yêu anh nhưng cũng không ghét vì thấy anh lành như cục đất. Nhưng rồi, từ khi lấy anh, thay vì dần dần cảm thấy yêu chồng hơn, tôi lại ngày càng hoang mang, lo lắng. Anh lành tới mức chả làm được việc gì cho nên hồn. Cực chẳng đã, tôi phải đứng lên gánh vác cái trụ cột trong gia đình mà lẽ ra thuộc về anh. Lắm khi đôi vai tôi muốn sụp xuống vì tất cả những thứ gọi là công to việc nhỏ trong gia đình to lẫn gia đình nhỏ.

Vì vừa chậm, vừa lành như cục đất, người ta muốn quăng đi đâu thì quăng, nên anh bị xí nghiệp cho nghỉ việc trong đợt cắt giảm biên chế khi mới lấy vợ được 2 năm. Cuộc sống vốn đã khó khăn, đến khi anh trở thành kẻ thất nghiệp lại càng căng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc từ nay tôi sẽ phải một tay thu vén, nuôi cả con lẫn bố.

Lấy chồng lành: tưởng sướng hóa khổ

Thay vì làm trụ cột anh đảm nhiệm việc nội trợ trong nhà

Lúc đó con gái đầu của tôi mới 7 tháng, tôi đã phải lăn lộn tìm đủ cách lo miếng ăn cho gia đình. Mức lương công chức quèn như tôi thì làm sao lo đủ cả chồng lẫn con. Tôi đành nhận việc làm thêm, đêm hôm mò mẫm. Sau cùng, tôi chuyển sang đi buôn những mong kiếm thêm thu nhập chăm sóc gia đình. Ban đầu chỉ là buôn bán qua mạng, tranh thủ trong giờ làm, nhờ có duyên bán hàng nên tôi buôn bán cái gì cũng thành công, may mắn. Dần dần, quen lối làm ăn, tôi bắt đầu buôn đủ thứ, từ thứ nhỏ tới thứ to. Ban đầu là quần áo, giày dép rồi tới mỹ phẩm rồi sau này là bất động sản. Sau cùng, tôi nghỉ việc nhà nước chuyển hẳn sang kinh doanh.

Trong khi đó chồng tôi, người trụ cột của gia đình chỉ biết đực mặt ra với vợ rồi ra ra vào vào quanh quẩn trong căn nhà tù túng. Thực ra anh cũng thử đi kiếm việc nhưng nhà nước thì chả ai nhận anh, chỗ khác thì được ba bữa người ta cũng đuổi khéo anh sau vài ngày vì anh thực sự quá chậm chạp, không làm gì nên hồn. Giờ anh ngồi ở nhà trông quán tạp hóa nhỏ bán cho bà con và lũ trẻ trong xóm.

Lấy chồng lành: tưởng sướng hóa khổ

Anh làm tôi cô đơn và chán nản trong chính căn nhà của mình

Nhiều lần tôi đã muốn ly hôn cho xong, muốn quẳng bớt cái “cục nợ” ấy. Nhưng nghĩ tới con, nghĩ tới bố mẹ họ hàng và cái danh hão: gia đình hạnh phúc trong mắt mọi người mà tôi chùn bước. Hàng trăm câu hỏi càng thêm bó chặt tôi vào cuộc hôn nhân buồn tẻ và chán ngắt này.

Tìm vui từ người đàn ông khác

Việc làm ăn đòi hỏi tôi thường xuyên phải tham gia những chuyến làm ăn xa, nhiều ngày cùng các đối tác trên mọi miền đất nước. Tôi lao theo guồng quay làm ăn một cách miệt mài. Chính những chuyến đi ấy khiến tôi dần đánh mất mình và hư hỏng khi nào không hay.

Ban đầu là từ chỗ là bạn làm ăn, để công việc trôi chảy hơn, tôi đã “vui vẻ” với những người đàn ông ấy. Không chỉ vì công việc, sự cô đơn, buồn tẻ trong gia đình và đời sống vợ chồng khiến tôi cần một bờ vai chia sẻ. Thêm một lý do nữa khiến tôi sa ngã, đó là vì những người đàn ông làm ăn với tôi đa phần đều giỏi và mạnh mẽ. Đó chính là điều mà tôi thèm khát và thiếu thôn. Tôi cần một bờ vai mạnh mẽ để gục vào những phút yếu lòng. Dù tôi có là ngoại tướng hay nội tướng gì đi nữa thì vẫn là đàn bà thôi. Tôi chả thèm những lời khen ngợi của thiên hạ. Và tôi cũng đã mệt mỏi với những lời thị phi của chính họ.

Lấy chồng lành: tưởng sướng hóa khổ

Không còn cảm hứng “yêu” với người chồng ù lỳ, tôi ngoại tình với những người đàn ông khác

Không biết những lời thị phi kia có tới tai chồng tôi không nhưng anh không tỏ thái độ gì. Hay anh biết nhưng do bản tính hiền lành đến mức nhu nhược nên không nói gì? Anh vẫn lầm lũi cơm nước phục vụ vợ con, vẫn giữ cái vẻ mặt bình thường như những ngày bình thường. Anh vẫn thế như hơn 20 năm chung sống với tôi. Điều đó càng khiến tôi thất vọng. Một người đàn ông không dám nói, không dám tỏ thái độ gì ngay cả khi vợ anh ta ngoại tình thì có phải đàn ông không? Tôi nhìn thấy thái độ đó của anh càng muốn phá phách, muốn nổi loạn… đến không còn là mình nữa.

Cuộc sống sẽ vẫn bình yên như thế nếu không có ngày hôm đó, tôi nhận được điện báo của công an nói con trai út của tôi đua xe, bị tai nạn nghiêm trọng hiện đang nằm ở bệnh viện. Mọi thứ như tan tành và đổ nát. Khi tôi đến viện, vừa kịp nhìn con thì nó ra đi… Hóa ra, bấy lâu nay, tôi mải mê kiếm tiền ở ngoài đường, tưởng chồng ở nhà chăm sóc và nuôi dạy con tốt, ngờ đâu, sự hiền lành của anh đã làm hỏng các con lúc nào không hay. Nhìn tấm vải trắng che kín mặt đứa con trái bé bỏng chưa kịp trưởng thành tôi vừa đau đớn vừa phẫn uất. Ừ thì tại tôi… giá mà tôi không lấy chồng lành như cục đất, chắc gì giờ này con tôi đã nằm kia…

Ai bảo lấy chồng hiền lành là sướng?

Lam Anh

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Lời khuyên cho nàng dâu mới về nhà chồng
 • Mức lương bao nhiêu khiến người Mỹ hài lòng
 • Ngực to cũng khổ với thiên hạ
 • Đánh bay nám chỉ bằng ... chuối
 • Yahoo đang 'xẻ thịt' cầm cự
 • Nguyên nhân khiến con bạn sớm bị cận thị
 • Nhiều trẻ không được bú sữa mẹ do mẹ thiếu kiên nhẫn
 • 4 điều bạn cần quên ngay lập tức sau khi tốt nghiệp
 • 3 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả nhất
 • Váy sát nách thanh lịch cho cô nàng công sở thêm xinh
 • Những gam màu quyến rũ cho căn nhà mùa thu
Nhà Xinh