Khoai lang chiên tẩm vừng

khoai-lang-chien-tam-vung

TapChiCongSo.Vn – Gần đây, khoai lang chiên ngày càng được ưa chuộng, chẳng kém gì khoai tây chiên giòn bởi khoai lang ngọt, bùi, hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

khoai-lang-chien-tam-vung

Khoai lang sau khi chiên.

Nguyên liệu:

– 4 đến 5 củ khoai lang to
– 30ml mật ong

– 10g bột năng hoặc bột ngô

– Dầu ăn để chiên

– Chút muối

– Vừng đen.
khoai-lang-chien-tam-vung

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Thái khoai thành từng que nhỏ, khi thái, bạn nhớ ngâm khoai lang trong thau nước lạnh có hòa lẫn chút muối để khoai không bị thâm. Vớt khoai ra rổ, để ráo nước.

– Nhúng bên ngoài khoai một lớp bột năng mỏng. Khi bạn chiên, khoai sẽ không bị văng dầu và giữ khoai được giòn lâu.

– Đun nóng dầu ăn trong nồi với lửa nhỏ, chiên khoai, khi khoai vàng đều thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Nhẹ nhàng trộn mật ong vào khoai, dùng đũa đảo nhẹ để mật ong bọc đều quanh miếng khoai, rắc vừng lên trên và dùng nóng.

Mẹ Taiki
Theo Ngôi Sao

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Tôi yêu em vợ
  • Nhanh mà ngon với gỏi trái cóc tôm khô
  • Thanh Quốc - Vũ Nhung
  • Lời kết: Chúc các bạn thành công
  • Mặt nạ đậu phụ trắng da sau 15 ngày
  • Biến tấu với món đậu rán ngon không tưởng
  • Băn khoăn xem ngày cưới của nữ tuổi 1991
  • Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao
  • 5 thói quen phá hỏng sự nghiệp
  • Những kiểu đồ công sở rẻ mà đẹp
  • 6 điều người thất tình cần tránh xa
  • Gà om xì dầu đậm đà ngon cơm
Nhà Xinh