Bí quyết chọn giày hợp dáng người

Bí quyết chọn giày hợp dáng người

TapChiCongSo.Vn-Tìm kiếm và lựa chọn được đôi giày phù hợp với dáng người vừa giúp bạn trông uyển chuyển, nhẹ nhàng và cũng dễ mix đồ hơn.

Việc chọn lựa được một đôi giày phù hợp tuyệt đối cho bộ váy bạn đang diện đến công sở hay đi hẹn hò có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn về phong cách mà bạn không ngờ đến. Một chiếc váy đẹp có thể trở nên dễ thương nếu đi cùng giày bệt, nhưng cũng có thể biến bạn thành một quý cô gợi cảm với một đôi giày cao gót. Chình vì thế, hãy kiên nhẫn dành ra chút thời gian để tìm hiểu về dáng người mình và ướm thử tất cả những lựa chọn giày dép mà bạn cho là phù hợp với mình.

Dáng người quả lê

Dáng người quả lê là dáng người có phần trên bé và dưới thì nở rộng. Với dáng vóc như thế này, điều quan trọng là bạn cần biết cân đối và nhẹ nhõm cho phần phía dưới của cơ thể. Những đôi giày màu nude nhẹ nhàng, giày có phần cổ được khoét sâu hay bốt dưới đầu gối, bốt mắt cá đơn sắc thanh lịch là những sự lựa chọn không thể tốt hơn.

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-1

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-3

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-2
Dáng đồng hồ cát

Dáng đồng hồ cát là dáng người tròn trịa nhưng lại có phần eo nhỏ “thắt đáy lưng ong” hay được mô tả theo câu nói vui “khúc nào ra khúc nấy”. Với dáng người này, bạn thường tạo cảm giác trông có chút nặng nề, vì thế cần tránh xa những đôi giày kitten heel. Đôi giày dáng này tuy rất cổ điển và xinh xắn nhưng nó khiến người bạn trông kém thanh thoát và ngắn ngủn. Đôi giày hợp với nàng dáng đồng hồ cát là kiểu giày có phần đế chắc chắn, không quá to và không quá nhỏ. Nó giúp cân bằng và hài hòa vẻ ngoài của chủ nhân.

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-4

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-6

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-5

Người thấp, nhỏ bé

Dáng người thấp và nhỏ nhắn thì nên chọn những kiểu giày có thể “độn” thêm chiều cao cho đôi chân của bạn. Các loại giày platform đệm ở phần mũi sẽ khiến bạn ăn gian được kha khá chiều cao. Ngoài ra những người có phom dáng nhỏ nhắn, chân thon cũng có thể đi được những đôi giày đế xuồng.

gbi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-7

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-11

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-8

Dáng người mập mạp

Cũng như phom dáng quả lê, người mập không nên chọn những đôi giày quá sức nặng nề. Những đôi giày không quá thanh mảnh, cứng cáp nhưng đơn giản và nữ tính sẽ tạo nên điểm cộng cho ngoại hình của bạn. Người mập nên chọn giày thanh nhã, đơn giản những vẫn phải cứng cáp, đứng dáng

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-12

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-14

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-13

Dáng người cao gầy

Với người có vóc dáng ca, gầy, phần thân khẳng khiu, dẹt, mỏng người lại là dáng người ít kén chọn kiểu giầy dép nhất. Tuy dáng mỏng dẹt nhưng được chiều cao gỡ lại nên người thuộc phom dáng này có thể thử nghiệm mọi kiểu giày dép khác nhau. Giày bệt và giày oxford dường như sinh ra là để làm bạn cùng nàng “sếu”.

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-15

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-17

bi-quyet-chon-giay-hop-dang-nguoi-16