‘Hãy coi tìm việc như tìm người yêu và phỏng vấn như một buổi hẹn hò’

'Hãy coi tìm việc như tìm người yêu và phỏng vấn như một buổi hẹn hò'

TapChiCongSo.Vn – Cuộc sống luôn cần những điều lạc quan và một chút hóm hỉnh. Vì vậy, hãy tạm quên những căng thẳng cạnh tranh, mà cứ ngây thơ xem chuyện tìm việc như chuyện tìm kiếm người yêu, phỏng vấn như một buổi hẹn hò và tất nhiên, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như chính cách bạn làm say lòng người đối diện ở một quán café lãng mạn nào đó.

Tất nhiên, kiếm người yêu đâu phải chuyện dễ. Để thành công, bạn cũng cần phải có một vài “bí kíp”.

Chọn nơi thanh vắng

Một cô gái hấp dẫn không phải vì hoàn hảo nhất giữa đám đông mà biết chọn thời gian, không gian để mình trở nên nổi bật nhất để xuất hiện. Kiếm việc cũng vậy. Nếu bạn thông minh tìm nơi thể hiện, vậy là bạn đã tự tạo may mắn cho mình.

Ví dụ như thay vì nộp hồ sơ trên các trang web tìm việc thông thường, nơi nhà tuyển dụng phải lóa mắt giữa một rừng “người đẹp”, bạn hãy gửi CV và vận động hành lang bằng Mạng xã hội. Đặc biệt, nếu bạn đã làm quen với người phụ trách tuyển dụng của công ty mình yêu thích trên mạng xã hội lại càng tốt. Dù không chính thức nhưng bằng cách này, bạn đã được “đặc cách” vào vòng trong vì có thể liên lạc trực tiếp với HR trong khi ứng viên khác còn mãi loay hoay với địa chỉ liên lạc chung của công ty trên các trang web tuyển dụng.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Bạn may mắn khi có đến 11 giây để tạo ấn tượng với cô nàng hay anh chàng đối diện trong lần gặp đầu tiên, nhưng nhà tuyển dụng chỉ có 6 giây để lướt qua CV của bạn. Thoạt nghe có vẻ bất công nhưng công thức quyến rũ nhà tuyển dụng cũng khó khăn chẳng kém gì việc hớp hồn một người khác phái.

Khi nhìn vào một cô gái, sẽ có vài “vị trí” mà chàng trai có ấn tượng đặc biệt. Nghe có vẻ không nghiêm túc nhưng sức hấp dẫn giới tính tự nhiên là như thế. Tương tự, trong 6 giây ngắn ngủi nhưng quyết định, nhà tuyển dụng không xét từng milimet trên CV nhưng nhất định phải để ý tới các “con át chủ bài”: Các chức danh công việc đã từng đảm trách; Công ty hiện tại hoặc cuối cùng; Thời gian làm việc tại mỗi công ty; Quá trình học tập. Vậy thì bạn đã biết trang điểm CV như thế nào trong buổi hẹn đầu tiên rồi.

Cho đối phương biết họ cũng rất quyến rũ

Không gì hạnh phúc bằng biết một ai đó nhận thức đúng giá trị của mình. Thi thoảng bạn hay quan tâm đối phương và cho họ biết họ cũng có sức hút với bạn. Hãy làm điều này với nhà tuyển dụng mục tiêu.

Sự quan tâm cần được thể hiện tinh tế bằng việc đặt những câu hỏi sắc sảo, hay quan tâm đến sự thay đổi của họ trên các phương tiện truyền thông, chúc mừng và hỏi đến những vấn đề liên quan đến sự kiện vừa diễn ra. Với ứng viên quan tâm và trân trọng mình, hẳn nhiên nhà tuyển dụng sẽ dành cho họ một vị trí đặc biệt. Và không sớm thì muộn, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Thanh Nguyễn – CEO Anphabe
Theo Trí Thức Trẻ

Tags: , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Béo mập
 • Sai lầm trong bữa sáng của trẻ mẹ cần tránh tuyệt đối
 • 'Gái một con' Quỳnh Chi yêu kiều với xu hướng xuân 2015
 • Tiễn em đi lấy chồng sau 7 năm mặn nồng
 • Sẽ ra sao khi nhân viên nói với Steve Jobs rằng việc gì đó không thể làm được?
 • 7 lựa chọn thời thượng giúp nữ công sở bừng sáng
 • 5 sai lầm “gái già” công sở thường mắc phải
 • Cách làm chè thái cực ngon cho mùa hè bớt nóng
 • Trang trí phòng ăn thêm mới lạ với những chiếc ghế mang phong cách độc đáo
 • Cuộc cách mạng bớt ngọt của Pepsi
 • Cách giúp bạn loại bỏ vết cháy nắng nhanh chóng
Nhà Xinh