Lần đầu tiên có giải thưởng doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt tại Việt Nam

Lần đầu tiên có giải thưởng doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt tại Việt Nam

TapChiCongSo.Vn – Vinh danh các doanh nghiệp có chính sách quản trị nhân sự xuất sắc.

Hôm nay, ngày 20/8/2014, Vietnam HR Awards 2014 – giải thưởng về chiến lược nhân sự – chính thức được phát động trên toàn quốc, dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, do báo Lao động và Xã hội phối hợp cùng Công ty Talentnet tổ chức, bằng phương pháp chuyên môn từ Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (Singapore Human Resources – SHR).

Đây là giải thưởng đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam, vinh danh các doanh nghiệp có chính sách quản trị nhân sự xuất sắc, đề cao những chiến lược nhân sự hiệu quả cũng như tạo một sân chơi hữu ích để các doanh nghiệp học hỏi và chia sẻ chính sách nhân sự hay, thiết thực đóng góp cho sự phát triển cho doanh nghiệp và người lao động.

“Trong khi các nước trong khu vực, đều vinh danh và xem chiến lược nhân sự là một phần không thể thiếu cho hoạt động kinh doanh, thì Việt Nam vẫn chưa có một ghi nhận nào, giải thưởng nào vinh danh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt”, ông Nguyễn Thành Phong, trưởng Ban tổ chức, Tổng biên tập báo Lao động và Xã hội cho biết.

Chiến lược nhân sự là một công cụ không thể thiếu giúp cho việc quản trị đạt hiệu quả cao nhất. “Một chiến lược nhân sự hiệu quả là một chiến lược nhân sự gắn kết chặt chẽ với chiến lược kinh doanh, song hành với những nhu cầu và đổi thay của các bộ phân kinh doanh và doanh nghiệp“, bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty Talentnet, Phó trưởng Ban tổ chức chia sẻ.

Hội đồng thẩm định của giải thưởng gồm các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự trong và ngoài nước, tập trung vào việc thẩm định các chính sách nhân sự của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đăng kí hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam từ 3 năm trở lên và có số nhân viên tối thiểu 100 nhân viên (tính đến tháng 8/2014) đều có thể tham dự nộp hồ sơ từ ngày 21/8 đến 19/9/2014. Thời gian đánh giá hồ sơ và chấm giải: 22/9-30/11.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2014. Sẽ có 1 giải thưởng dành cho doanh nghiệp xuất sắc nhất và 15 giải thưởng cho doanh nghiệp ưu tú ở 5 hạng mục gồm: Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực xuất sắc; Quản lý hiệu quả công việc xuất sắc; Chính sách đào tạo và phát triển nguồn lực xuất sắc; Môi trường làm việc tốt; và Chính sách lương thưởng phúc lợi hiệu quả.

Dự kiến từ năm 2015, sẽ diễn ra chuỗi sự kiện kết nối các doanh nghiệp đoạt giải, các chuyên gia với các đội nhóm, câu lạc bộ doanh nghiệp… để cùng chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm quản trị nhân sự hay và thiết thực.

Kỳ Anh
Theo Talentnet

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Bật mí cách chọn váy trong lần hẹn hò đầu tiên
 • 7 mẹo chăm sóc môi
 • Thân tàn ma dại vì bỏ vợ con theo bồ
 • Xem tướng mặt đoán mệnh người, dùng trong giao tiếp xã hội
 • 6 mẹo trị môi thâm hiệu quả
 • Các bước để chọn được một bộ đồng phục đẹp
 • 3 lý do nên đi du lịch khi còn trẻ
 • “Đi cùng” người nổi tiếng, thương hiệu sẽ nổi danh
 • Những kiểu sơ mi tuyệt xinh đành cho ngày nóng
 • 3 sai lầm nghiêm trọng khi làm đẹp đôi mắt
 • 4 món lẩu siêu ngon, siêu rẻ cho mùa thu Sài Gòn
 • Muôn vàn mẫu nail ngộ nghĩnh cho ngày 1/6
Nhà Xinh