[Café tuần mới] Bỏ việc hay không?

Bỏ việc hay không

Bạn đang phân vân liệu có nên bỏ công việc hiện tại của mình? Nếu bạn đã có sẵn một công việc khác để “dự phòng” thì tốt, vì sẽ phải tốn khá là nhiều thời gian để có thể kiếm được công việc mới vừa ý.

Bạn có nghĩ mình sắp bị sa thải?

Nếu chưa thì tốt nhất bạn hãy nên có đôi lần nghĩ tới điều đó, vì cuộc sống này vô cùng khắc nghiệt, và ta không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm kiếm một công việc mới khi vẫn còn đang làm việc ở chỗ cũ, vì lúc đó bạn sẽ có một tâm trạng tích cực hơn. Bạn có dư sự tự tin, vì hiện tại bạn đang “an toàn”, bạn có thể thoải mái lựa chọn những thỏa thuận về mức lương cao hơn ở nơi làm mới.

Nếu bạn đang trong tình trạng thất nghiệp, bạn sẽ sợ phải đưa ra lời từ chối, để rồi tiếp tục tìm kiếm những thỏa thuận về lương bổng tốt hơn, mà ai biết được đó có phải nước đi đúng đắn hay không.

Biết đâu bạn đã bỏ qua một cơ hội ngàn vàng.

Một khi bạn gật đầu đồng ý với lời đề nghị, đừng mong nghĩ tới chuyện sẽ sớm được tăng lương, bạn phải gây dựng lại cả sự nghiệp trong cái “Thế giới mới” này, sẽ mất khá nhiều thời gian đấy.

Có nhiều lí do khiến bạn phải rời bỏ một công việc.

Nếu là do bạn muốn một sự thay đổi thì tốt hơn hết là hãy dành thời gian nghiên cứu trước thị trường, và tất nhiên bạn sẽ thấy vô vàn những cơ hội ở đó.

Còn nếu là vì bạn đang cảm thấy không hài lòng về một điều gì đó, như bị bỏ qua cơ hội được thăng chức, không được mọi người tôn trọng, khổ sở khi phải lết xác tới chỗ làm, v.v… thì hãy mau chóng “vẫy tay chào tạm biệt” đi thôi.

Nhưng, trước hết, hãy tìm một công việc, vì bất kể có đi đâu thì bạn cũng phải cảm thấy được sự thử thách, vui vẻ, sẵn sàng gặp gỡ những gương mặt mới, đối mặt những vấn đề mới, vì dần già thì ở đâu cũng giống nhau thôi.

Nhưng (lại nhưng), một sự đổi mới thì luôn tốt hơn, nó đem lại cho ta sự sảng khoái và tươi mới.

Hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nhớ rằng:

Chúng ta chỉ sống có một lần mà thôi!

Vì vậy, hãy cứ tiến tới đi!

Anh Thu

Theo Infonet