10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

TapChiCongSo.Vn – Google, Apple, PWC, Ernst & Young, hay KPMG là những công ty lý tưởng cho sinh viên mới ra trường, theo xếp hạng của Universum Global sau khi khảo sát sinh viên trên khắp thế giới.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

1. Google

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 1

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 1

Trụ sở: Mountain View, California, Mỹ

Số lượng nhân viên: 47.800

Điểm thu hút nhất: Gã khổng lồ tiên phong trong đổi mới, Google, đứng đầu danh sách các nhà tuyển dụng lý tưởng cho sinh viên mới ra trường. Năm 2013, Google thử nghiệm máy bay không người lái, sản xuất điện thoại thông minh 50 USD và chuẩn bị chế tạo thành công ô tô tự lái.

Theo theo một báo cáo về sự đa dạng tuyển dụng năm 2014, cũng giống nhiều tập đoàn khác ở Thung lũng Silicon, nhân viên của Google chủ yếu là nam giới da trắng. Tuy nhiên, hãng này tuyên bố trong tương lai đối tượng tuyển dụng của công ty sẽ đa dạng hơn. Google – “cha đẻ” của những ý tưởng mới lạ như dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến, sẽ tiếp tục được các tân cử tài năng nhân “gõ cửa”.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Trang tin tức nghề nghiệp của Google cho hay các vị trí thiết kế, kinh doanh và tài chính luôn có rộng mở cho các ứng viên tài năng và đầy quyết tâm.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

2. EY (Ernst and Young)

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 2

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: N/A

Trụ sở: London, Anh

Số lượng nhân viên: 190.000

Điểm thu hút nhất: Công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán EY, nằm trong nhóm Big 4 (4công ty kiểm toán hàng đầu) với 150 văn phòng trên toàn thế giới, được xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách. Ngoài mức lương cao ngất ngưởng và cơ hội để làm đẹp hồ sơ cá nhân, EY thu hút ứng viên nhờ một số yếu tố khác như thời gian làm việc linh hoạt. Công ty này luôn được tiếng là có đối tượng tuyển dụng đa dạng, thậm chí là cả người khuyết tật, phụ nữ có con và nhiều thành phần khác.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Trong năm 2014, EY dự định tuyển khoảng 50.000 thực tập sinh và tân cử nhân làm việc trong mảng tư vấn, kiểm toán và cả lĩnh vực kinh doanh. Lời khuyên cho các ứng viên muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng này là hãy chứng tỏ năng lực lãnh đạo và sự hiểu biết về kinh doanh của mình. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn ứng tuyển vào làm thực tập sinh tại EY trong thời gian còn học tại trường.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

3. PricewaterhouseCoopers

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 3

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: N/A

Trụ sở: London, Anh

Số lượng nhân viên: 184.200

Điểm thu hút nhất: PricewaterhouseCoopers (PWC) đã vươn lên một bậc từ vị trí thứ 4 năm 2013. Tại PWC, một trong 4 Big 4 của thế giới, những người hướng dẫn nhiệt tình cùng môi trường học tập đổi mới sẽ dạy cho nhân viên biết cách “đầu tư” đúng mực để gặt hái thành công trong tương lai. Những đãi ngộ của công ty không chỉ thể hiện ở nơi làm việc. Mới đây PWC tuyên bố sẽ đầu tư 60 triệu USD vào việc giáo dục giới trẻ và coi đó là một phần trong sứ mệnh của mình.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: PWC đang tìm kiếm ứng viên cho nhiều vị trí bao gồm kế toán, khoa học máy tính, bộ phận kỹ thuật và nhiều vị trí khác. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh để có một chân tại PWC sẽ khá gay gắt bởi công ty chỉ nhận tối đa 3 triệu hồ sơ mỗi năm cho 20.000 vị trí tuyển dụng. Bởi vậy, để được nổi trội hơn, hãy thể hiện tất cả những am hiểu về kỹ thuật, kỹ năng mềm và năng lực lãnh đạo mà bạn có. Tốt hơn hết là hãy đăng ký vào vị trí thực tập sinh.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

4. KPMG

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 4

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: N/A

Trụ sở: Amsterdam, Hà Lan

Số lượng nhân viên: 145.000

Điểm thu hút nhất: KPMG – một trong 4 công ty thuộc Big 4, hoạt động tại 152 quốc gia, đã leo lên từ vị trí số 8 trong xếp hạng của năm 2013. Tại đây, nhân viên mới được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi bao gồm 5 tuần nghỉ phép, thời gian làm việc linh hoạt và được trả lương khi tham gia các hoạt động tình nguyện.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Trong năm 2014, công ty sẽ tuyển dụng 5.000 thực tập sinh và nhân viên, tăng 20% so với năm trước. Để vào được KPMG, các ứng viên phải thể hiện được kinh nghiệm mang tầm quốc tế của mình (chẳng hạn như tham gia một khóa học liên quan đến nghề nghiệp ở nước ngoài) cũng như những hoạt động ngoại khóa phản ánh năng lực lãnh đạo.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

5. Deloitte

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 5

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 43

Trụ sở: New York, Mỹ

Số lượng nhân viên: 210.000

Điểm thu hút nhất: Deloitte đã vượt PWC để trở thành công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Stevan Roll, trưởng ban nhân sự tại Anh của công ty cho biết, nhân viên tại Deloitte sẽ được trải nghiệm những nhiệm vụ mang tính thử thách cũng như cơ hội tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp. Deloitte luôn tự hào về cơ sở đào tạo có tên Đại học Deloitte tại Westlake, bang Texas, Mỹ. Tại đây, nhân viên sẽ được trang bị những kỹ năng về kỹ thuật cũng như là cơ hội phát triển quan hệ với đồng nghiệp.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Trong năm 2014, Deloitte sẽ tuyển dụng khoảng 50.000 ứng viên cho các vị trí kiểm toán, tư vấn tài chính và nhiều vị trí khác. Roll cho biết, những ứng viên giỏi tính toán và yêu thích vai trò chăm sóc khách hàng sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

6. Microsoft

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 6

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 2

Trụ sở: Redmond, Washington, Mỹ

Số lượng nhân viên: 99.000

Điểm thu hút nhất: Trong 2 năm qua, tập đoàn Microsoft đã có nhiều thay đổi lớn. Ông trùm phần mềm giờ đây đã trở thành công ty thiết bị và dịch vụ, tập trung tối đa vào thị trường laptop và máy tính bảng. Nhân viên mới sẽ được tham gia vào các dự án có tầm ảnh hưởng cao ngay từ khi bắt đầu, và được tạo điều kiện để thử sức với các dự án bên lề hợp với sở thích của mình.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Nhà tuyển dụng Anthony Rotoli của Microsoft cho biết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy chứng tỏ bạn là người nghiện công nghệ. Vì vậy, nếu có thể, hãy tham gia vào những nhóm hacker hay các hãng công nghệ mới khởi nghiệp trong thời gian còn đi học.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

7. Procter & Gamble

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 7

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 12

Trụ sở: Cincinnati, Ohio, Mỹ

Số lượng nhân viên: 118.000

Điểm thu hút nhất: Công ty được biết đến với những sản phẩm như tã lót Luvs và bột giặt Tide đã leo lên 3 bậc trong bảng xếp hạng năm nay. Sản phẩm của Procter & Gamble đến được với 5 tỷ người dùng ở 180 quốc gia trên thế giới. P&G đề cao việc đưa ra cho nhân viên của mình những thử thách có ý nghĩa và cơ hội phát triển nghề nghiệp dài hạn.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: P&G mỗi năm chỉ tuyển dụng 5.000 nhân viên. Ứng viên sẽ thực sự tỏa sáng nếu họ thể hiện sự ham học hỏi, khả năng xử lý vấn đề một cách linh hoạt.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

8. Goldman Sachs

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 8

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 28

Trụ sở: New York

Số lượng nhân viên: 32.900

Điểm thu hút nhất: Công ty quản lý tài sản và đầu tư Goldman Sachs mang lại cho nhân viên cơ hội làm việc với những khách hàng có tầm ảnh hưởng lớn với mức lương cao ngất ngưởng.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Phát ngôn viên của Goldman Sách Leslie Shribman cho biết những ứng viên sáng giá phải là người có tư duy đổi mới với kinh nghiệm phong phú. Thêm vào đó, ứng viên phải giải thích một cách rõ ràng lý do chọn Goldman Sachs.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

9. Apple

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 9

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 4

Trụ sở: Cupertino, California, Mỹ

Số lượng nhân viên: 80.000

Điểm thu hút nhất: Hãng công nghệ khổng nghề này liên tục cho ra mắt những dòng sản phẩm mới. Gần đây nhất là iPhone 6 và 6 plus. Chính thiết kế mang tính hình tượng của Apple cùng với lịch sử tiên phong trong nhiều công nghệ mới đã giúp công thu hút nhiều ứng viên tài năng trên toàn thế giới.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: Apple đánh giá cao những người có đam mê cho từng chi tiết dù là nhỏ nhất và không ngừng đưa ra những ý tưởng đổi mới dù cho họ làm việc ở bộ phận nào.

10 công ty lý tưởng nhất cho sinh viên mới ra trường

10. J.P. Morgan

Xếp hạng bởi sinh viên kinh doanh: 10

Xếp hạng bởi sinh viên kỹ thuật: 35

Trụ sở: New York, Mỹ

Số lượng nhân viên: 260.000

Điểm thu hút nhất: Công ty dịch vụ tài chính J.P Morgan đã tăng một bậc để lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng năm nay. Những nhân viên mới tại công ty có lịch sử phát triển 200 năm này sẽ có cơ hội tham gia một khóa đào tạo chuyên sau cả về kỹ năng giao tiếp lẫn chuyên môn. Tiếp đến là những nhiệm vụ đầy thách thức với các khách hàng tầm cỡ. Đi cùng với đó là khoản thu nhập thỏa đáng.

Điều công ty tìm kiếm ở ứng viên: J.P Morgan tuyển dụng nhân viên phân tích và các cộng tác viên ở nhiều mảng kiến thức học thuật khác nhau. Nhưng hầu hết ứng viên là những người đang tìm vị trí thực tập sinh trong hè. Để ứng tuyển vào J.P.Morgan, bạn phải giỏi tính toán, và có khả năng đưa ra những ý tưởng độc đáo cho công ty.

Theo Hoài Thu
Zing

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Gái đẹp bây giờ tôi chán rồi
 • Em không đặc biệt nhưng em là duy nhất
 • Quần vải thoáng mát dành cho mùa hè
 • Váy xòe duyên dáng giúp phái đẹp cải thiện vòng 3
 • Đậm đà ngon cơm với sườn kho đường phèn
 • Khi “gái già” công sở hồi teen
 • Em gái Trang Nhung tự tin tung ảnh giường chiếu
 • Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối
 • Đàn ông nên lấy con gái 8X làm vợ
 • Bàn tay có chỉ tay hình vuông là điều tuyệt vời
 • Mai Thu Huyền diện yếm đào khoe lưng trần bên hồ sen
 • Tháng 5 định mệnh
Nhà Xinh