Phân loại giới tính gà kiếm trăm triệu/tháng

Phân loại giới tính gà kiếm trăm triệu/tháng

TapChiCongSo.Vn-Mặc dù được trả lương tới 40.000 bảng Anh/năm, nhưng nhân viên phân loại gà vẫn rất thiếu ở nước Anh.

Mỗi ngày kiểm tra phân loại giới tính khoảng 10 nghìn gà con mới nở, người lao động sẽ được nhận với mức lương hơn 3.333 bảng Anh, tương đương hơn 108 triệu đồng mỗi tháng.

Phân loại giới tính gà kiếm trăm triệu/tháng

Mỗi ngày kiểm tra phân loại giới tính khoảng 10 nghìn gà con mới nở, người lao động sẽ được nhận lương 108 triệu đồng/tháng.

Mặc dù đưa ra mức lương siêu hấp dẫn nhưng ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm ở Anh vẫn phải vất vả trong việc tuyển dụng. Thậm chí họ còn vẫn phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân công, đe dọa nghiêm trọng tới năng suất, xuất khẩu.

Theo ý kiến của các chuyên viên tuyển dụng, khó khăn nằm ở chỗ thời gian làm việc. Người kiểm tra giới tính phải làm việc 12 giờ mỗi ngày. Phải mất ít nhất 3 năm để có thể đáp ứng yêu cầu công việc kiểm tra 1.200 con gà trong một giờ.

Ông Andrew Large, giám đốc điều hành cơ quan chăn nuôi gia cầm Anh cho biết rằng một trong những vấn đề khó khăn là do nhận thức của người đi tìm việc. Nhiều người cho rằng công việc này hoàn toàn là không cần thiết nhưng thực sự không phải như thế.

Công việc của một nhân viên phân loại gà là phát hiện ra sự khác biệt rất nhỏ trong kích thước, hình dạng cơ quan sinh dục của gà mới nở để xác định xem đó là gà trống hay gà mái.

Do đó, yêu cầu người phải nhẹ nhàng để không làm đau gà mới nở, mắt tốt để nhìn rõ cơ quan sinh dục của gà con và có khả năng kiên trì chấp nhận “cả ngày chỉ chống mắt vào mông mỗi con gà”.

Ông Large cho hay: “Mỗi chú gà đều có cơ quan sinh dục rất nhỏ, khó nhận biết nên phải thật cẩn thận và kỹ càng.Thật không dễ dàng tìm kiếm được ai đủ kiên trì với công việc”.

Mặc dù thời gian học kỹ thuật kiểm tra rất nhanh, nhưng để áp dụng một cách thuần thục, phát hiện nhanh giới tính thì cần cả một quá trình dài.

Theo ước tính, cả nước Anh chỉ có khoảng 100-150 người làm ở vị trí này.

Theo Thanh Nga (Infonet)